Home » Cách viết bài chuẩn SEO tăng vọt top với nội dung Vua

Cách viết bài chuẩn SEO tăng vọt top với nội dung Vua

Lời khuyên viết nội dung cho SEO | Bốn chấm

Nếu bạn đã từng làm hoặc đọc điều gì đó từ xa liên quan đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc Digital marketing, bạn chắc chắn đã bắt gặp cụm từ nổi tiếng – nội dung là vua . Đây được coi là một câu nói khá cũ, nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn nên biết rằng nội dung vẫn thống trị vương quốc SEO. Nói cách khác, bạn không thể đạt được thành công trực tuyến nếu không tạo ra nội dung chất lượng cao. Không quan trọng bạn thuộc phân khúc nào, việc tiếp cận đối tượng mục tiêu và quảng cáo đúng cách dịch vụ và / hoặc sản phẩm của bạn là hoàn toàn quan trọng trong bối cảnh Digital marketing hiện đại. 

Đây là nơi mà nội dung được viết tốt, có thể hành động, đóng gói chất lượng sẽ phát huy tác dụng. 

Tất nhiên, việc tìm kiếm những điều phù hợp để viết là điều quan trọng, nhưng bạn cũng nên đảm bảo rằng phong cách và giọng văn của mình phải đúng trọng tâm. Tuy nhiên, viết cho đối tượng mục tiêu của bạn và viết cho Google là hai việc hoàn toàn khác nhau.

Theo Hmg Search, nếu bạn muốn tạo bài viết chuẩn SEO chất lượng cao và hấp dẫn, xếp hạng tốt và chuyển đổi , bạn phải sản xuất nội dung SEO đáp ứng yêu cầu của Google, đồng thời đáp ứng nhu cầu của người đọc. 

Cân bằng hai khía cạnh này của viết bài chuẩn SEO không phải là một nhiệm vụ đơn giản. 

Đây là lý do tại sao hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo thực tế về cách viết nội dung thân thiện với Social media marketing, trả phí và SEO.

Mẹo viết nội dung để cải thiện SEO

Thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh kỹ lưỡng

Không quan trọng bạn là một nhà văn giỏi đến đâu, bạn không thể chỉ ngồi trước máy tính, bắt đầu nhập và mong đợi ngay lập tức viết được nội dung hoàn hảo, thân thiện với Google . Bạn phải có một chiến lược phù hợp, hai phần quan trọng nhất trong số đó là:

 • Nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng
 • Phân tích nội dung chất lượng

Để thực hiện các nhiệm vụ này đúng cách ngay từ đầu, bạn phải nghiên cứu kỹ các đối thủ cạnh tranh thành công của mình, tìm kiếm các từ khóa mà họ đang nhắm mục tiêu cho các chủ đề tương tự, nắm bắt nhân khẩu học mà họ đang nhắm mục tiêu và cố gắng hết sức để triển khai các từ khóa âm lượng cao và độ khó thấp. Điều này nghe có vẻ hơi phức tạp đối với những người mới bắt đầu, nhưng các công cụ như Ahrefs có thể giúp bạn thực hiện những công việc này và giúp công việc của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Bên cạnh từ khóa, bạn cũng nên phân tích bài viết chuẩn SEO của đối thủ thông qua quá trình phân tích nội dung . 

Nói một cách đơn giản, phân tích nội dung liên quan đến việc nghiên cứu phong cách viết, phương pháp và chiến thuật của đối thủ cạnh tranh của bạn và cố gắng xem loại bài viết SEO nào tạo ra nhiều lưu lượng truy cập và cộng hưởng tốt với đối tượng mục tiêu. Bằng cách này, bạn sẽ có thể học hỏi từ những sai lầm của họ và học được một số thủ thuật có giá trị trong giao dịch trên đường đi. Chiến lược này có thể mang lại cho bạn sự thúc đẩy ban đầu rất quan trọng, đặc biệt là đối với những người mới làm quen với SEO và Digital marketing.

Phân tích đối thủ cạnh tranh | Bốn chấm

Để tìm hiểu thêm về cách phân tích nội dung có thể giúp bạn viết tốt hơn và xếp hạng cao hơn, hãy truy cập bài viết thông tin này từ Tạp chí Công cụ Tìm kiếm – Phân tích Nội dung và Xếp hạng Tốt hơn.

Sử dụng từ khóa của bạn một cách khôn ngoan

Tìm đúng từ khóa là rất quan trọng nếu bạn muốn xếp hạng cao trên các Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm của Google, nhưng biết cách sử dụng chúng đúng cách là nơi bạn có thể đạt được lợi thế. Ví dụ: gây ô nhiễm nội dung của bạn với quá nhiều từ khóa không phải là một chiến lược tốt vì Google không khoan nhượng với việc nhồi nhét từ khóa. Nếu bạn làm điều này, Google rất có thể sẽ nhận ra bài viết SEO của bạn là nội dung spam và không đáng tin cậy, điều này có thể làm hỏng cơ hội xếp hạng cao của bạn. 

Để tìm hiểu thêm về cách thực hiện thành công tác vụ này, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu sâu hơn về chén thánh các bài báo nghiên cứu từ khóa này của Ahrefs: Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho SEO .

Tự xây cho mình một kim tự tháp ngược

Nếu bạn đã học báo chí, bạn có thể biết tất cả về phương pháp viết kim tự tháp ngược. Đối với những bạn chưa quen thuộc với nó, chúng tôi sẽ giải thích nó là gì và nó có thể mang lại lợi ích như thế nào cho bài viết của bạn. 

Kim tự tháp ngược là một phong cách viết mà người viết bắt đầu bằng phần kết luận. Ngày xưa, các nhà báo và nhà văn viết tin và bài của họ như thể chúng là những bài tiểu luận. Phần giới thiệu hầu như luôn quá dài và quá chi tiết, và thông tin quan trọng nhất được đặt ở cuối văn bản.

Trong thời đại ngày nay, mọi người chỉ đơn giản là không có thời gian cho phong cách viết này. Họ muốn biết những điều quan trọng nhất ngay lập tức. Do đó, nếu bạn định chủ yếu viết những phần nội dung ngắn gọn, súc tích, chúng tôi khuyên bạn nên đảo ngược kim tự tháp và bắt đầu bằng phần cuối. Chia sẻ những thông tin quan trọng ở phần đầu của bài viết và trả lời các huyền thoại người , những gì , khi , nơi , và như thế nào câu hỏi. Sau khi làm được điều này, bạn có thể viết chi tiết về những điều ít quan trọng hơn. Tuy nhiên, để thu hút sự chú ý của người đọc và giảm tỷ lệ thoát trên trang web của bạn, bạn phải đi thẳng vào vấn đề. 

Kim tự tháp ngược | Bốn chấm

Nhưng hãy nhớ rằng: một phần bài viết chuẩn SEO thực sự tuyệt vời sẽ thu hút người đọc của bạn trong toàn bộ bài viết, cho dù đó là một bài báo 400 từ hay 4000 từ. Nếu bạn có thể đạt được điều này, bạn biết mình đang đi đúng hướng. SEO và Content marketing có thể là vũ khí mạnh mẽ nếu bạn sử dụng chúng đúng cách. Dưới đây là một đồ họa thông tin mang tính tương tác, thông tin mô tả cách ngành Content marketing đã phát triển qua nhiều thập kỷ . 

Điều này đưa chúng ta đến…

Điều chỉnh phong cách viết của bạn cho đối tượng mục tiêu của bạn

Trong phần giới thiệu, chúng tôi đã nói về tầm quan trọng của việc tìm ra sự cân bằng hoàn hảo giữa viết cho Google và viết cho khán giả của bạn. Việc đáp ứng các yêu cầu của Google là rất quan trọng, nhưng kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn cũng vậy, đặc biệt là về lâu dài. Một số người thậm chí còn cho rằng mối quan hệ bạn có với độc giả quan trọng hơn vì các quy tắc và thuật toán của Google đến rồi đi, và khán giả trung thành vẫn ở lại.

Do đó, nếu bạn muốn có nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền , bạn phải điều chỉnh cách viết của mình cho phù hợp với đối tượng mục tiêu.

Ví dụ: 

Giả sử bạn đang viết về ván lướt sóng, có lẽ bạn không nên quá trang trọng với người đọc và không nên sử dụng ngôn ngữ phức tạp. Thay vào đó, hãy cố gắng giữ cho nó đơn giản, hài hước và nhiều thông tin, vì đối tượng mục tiêu của bạn là những người lướt ván đang tìm kiếm một số mẹo về cách bảo trì ván lướt sóng của họ và nơi họ có thể tìm thấy những chiếc ván mới và giá cả phải chăng. Vì vậy, bạn có thể cố gắng gắn kết với khán giả của mình bằng cách kể một câu chuyện cười về những người lướt sóng hoặc sử dụng một từ lóng khéo léo của người lướt sóng.

Cuối cùng, không quan trọng bạn đang nhắm đến đối tượng nào, để thu hút độc giả của bạn và khiến họ quan tâm, bạn phải nói ngôn ngữ của họ.  

Đáng tin cậy và sử dụng ít nhất ba nguồn khác nhau khi viết

Mặc dù việc sử dụng từ khóa và phong cách viết phù hợp là rất quan trọng, nhưng chúng không có ý nghĩa gì nếu bài viết SEO google của bạn gây hiểu lầm và không đáng tin cậy. Vào tháng 8 năm ngoái, Google đã không tiếc lời cho các trang web gây hiểu lầm khi họ giới thiệu bản cập nhật y tế nổi tiếng hiện nay . Mặc dù bản cập nhật này ảnh hưởng chủ yếu đến các trang web liên quan đến sức khỏe, do đó, nó cũng cảnh báo những người khác nên kiểm tra sự thật của họ trước khi họ xuất bản bất kỳ thứ gì trực tuyến.

Vì vậy, nếu bạn muốn xếp hạng tốt trên Google, bạn phải xây dựng doanh nghiệp của mình bằng cách thể hiện ba điều sau:

 • Chuyên môn
 • Thẩm quyền
 • Đáng tin cậy
Nội dung phải thể hiện: Chuyên môn, Thẩm quyền, Độ tin cậy | Bốn chấm

Xây dựng ba trụ cột của LNST không phải là một nhiệm vụ đơn giản, đặc biệt nếu bạn là người mới tham gia thị trường, nhưng có những cách đơn giản để đạt được điều này. Dưới đây là những điều bạn có thể làm để xây dựng danh tiếng tốt hơn trong thế giới SEO:

 • Có trang “Giới thiệu về chúng tôi” chi tiết, nhiều thông tin và được tối ưu hóa tốt trên trang web của bạn
 • Cung cấp các trang tiểu sử về tác giả của bạn để khán giả của bạn có thể thấy họ là chuyên gia về chủ đề này
 • Xây dựng quyền hạn của bạn trên các nền tảng khác như Facebook, Twitter, Wikipedia hoặc LinkedIn
 • Làm nổi bật thông tin liên hệ trên mọi trang hoặc có trang Liên hệ với chúng tôi với số điện thoại, địa chỉ thực, email, các trang mạng xã hội, v.v. 
 • Sử dụng ít nhất ba nguồn tôn trọng khác nhau
 • Chèn các liên kết có liên quan dẫn đến các nguồn thông tin cao cấp khác nhau, cung cấp thông tin bổ sung có giá trị về chủ đề này 

Khi nói đến thứ hạng cao trên Google, việc giành được sự tin tưởng của đối tượng mục tiêu là một nửa trận chiến. Cách tốt nhất để đạt được điều này là làm việc trên EAT của bạn và bằng cách minh bạch.

Mẹo viết nội dung cho tiếp thị trả phí

Nếu bạn muốn quảng cáo của mình trở nên thuyết phục, nó phải có nhiều thông tin

Khen ngợi sản phẩm của bạn là một trong những điều quan trọng bạn phải làm nếu bạn có kế hoạch bán nó. Tuy nhiên, sản phẩm của bạn tốt đến đâu không quan trọng, bạn sẽ không thể thuyết phục mọi người mua nó chỉ dựa trên những lời khen ngợi của bạn. Nếu bạn muốn quảng cáo của mình trở nên thuyết phục, nó phải có nhiều thông tin.

Hãy lấy những chiếc ván lướt sóng mà chúng tôi đã đề cập trước đó làm ví dụ. Nếu bạn đang bán thiết bị lướt sóng, bạn không bao giờ nên chỉ đề cập đến những người lướt sóng chuyên nghiệp hoặc những người đã là khách hàng trung thành của bạn trong nhiều năm. Bạn cũng nên xem xét phụ nữ, nam giới và trẻ em, những người mới tham gia thế giới lướt sóng, hoặc chưa bao giờ tham gia môn thể thao này nhưng là khách hàng tiềm năng của bạn. Những khách hàng chuyên nghiệp và trung thành rất có thể đã biết cách tìm thấy bạn và sản phẩm của bạn, nhưng những người mới và khách hàng tiềm năng thì không. 

Đây là lý do tại sao bạn phải đoán trước các truy vấn tìm kiếm của họ .

Hãy đặt mình vào vị trí của một người mới chơi lướt ván và nghĩ về những câu hỏi mà họ có thể có. Có khả năng họ đang cố gắng tìm ván lướt sóng cho người mới bắt đầu và các thiết bị cơ bản tương tự. Bạn nên ghi nhớ điều này và nhắm mục tiêu các từ khóa như – ván lướt sóng giá cả phải chăng, thiết bị lướt sóng cho người mới bắt đầu, ván lướt sóng tốt nhất cho trẻ em …

Ngoài ra, bạn nên sử dụng không gian bạn có trong quảng cáo của mình để giải thích lý do tại sao mọi người nên mua sản phẩm của bạn. Đừng chỉ viết về nó tốt như thế nào; cố gắng cụ thể hơn. Nói về đặc điểm của nó, cách thích hợp để sử dụng và duy trì nó, điều gì ngăn cách nó với đối thủ cạnh tranh, đề cập đến giá cả, v.v.

Nguyên tắc chung là: quảng cáo càng nhiều thông tin nhưng súc tích càng tốt.

Để biết thêm thông tin về cách viết quảng cáo Google hoàn hảo, hãy xem bài viết này – 5 Mẹo cổ điển để viết bản sao quảng cáo Google hiệu quả .  

Cung cấp các sản phẩm khan hiếm vẫn là một chiến lược tốt

Một trong những quy tắc vàng của quảng cáo là cung cấp các sản phẩm khan hiếm. Cái gì càng hạn chế thì càng có nhiều người muốn có. Vì vậy, nếu bạn đang viết một quảng cáo, hãy đảm bảo rằng bạn đang trêu chọc đối tượng và khách hàng mục tiêu của mình bằng những ưu đãi hạn chế. Hai cách hiệu quả nhất để làm điều này là:

 • Cung cấp số lượng có hạn
 • Cung cấp một số sản phẩm nhất định trong thời gian giới hạn

Đây chắc chắn là một trong những chiến lược tốt nhất trong quảng cáo, nhưng bạn cũng phải cẩn thận khi áp dụng nó vào doanh nghiệp của mình. Chiến lược này chỉ hoạt động nếu sản phẩm của bạn thực sự khan hiếm. Nếu bạn đang giảm giá 50% và ưu đãi có giới hạn hàng tháng, mọi người sẽ không coi trọng quảng cáo “nhanh lên, nó sẽ kết thúc sớm” và “ưu đãi một lần trong đời” của bạn. Họ sẽ nhận ra sản phẩm của bạn không thực sự khan hiếm và họ sẽ không có động lực để mua sản phẩm đó vì họ biết rằng họ sẽ có cơ hội để mua vào tháng tới. Lưu chiến lược này cho những ngày quan trọng, ngày lễ, ngày kỷ niệm. 

Chơi thẻ đồng cảm

Có thể nói rằng sự đồng cảm là một trong những khía cạnh quan trọng của mọi quảng cáo. Nếu bạn muốn khách hàng mua sản phẩm của mình, bạn phải hiểu nhu cầu của họ. Cách tốt nhất để đạt được điều này là đặt mình vào vị trí của họ.

Ví dụ: nếu bạn đang cung cấp một số loại điều trị y tế hoặc một sản phẩm, bạn phải cho họ biết rằng bạn hiểu vấn đề của họ. Ngoài ra, hãy đảm bảo cung cấp cho họ những thông tin và dữ liệu nhất định để xác nhận mức độ hiệu quả và hữu ích của sản phẩm.

Thông tin này sẽ khiến họ cảm thấy hài lòng và tin tưởng hơn khi mua sản phẩm của bạn.

Rốt cuộc, nó luôn là về họ, không bao giờ về bạn!

Mẹo viết cho Social media marketing

Sử dụng ngôn ngữ quen thuộc với khán giả của bạn và cố gắng giải trí

Khi bạn viết một quảng cáo trên social media, bạn phải luôn lưu ý về ngôn ngữ mà khán giả của bạn sử dụng. Nội dung của bạn phải dễ hiểu, dễ hiểu và thú vị. Đây là lý do tại sao bạn không nên ngần ngại sử dụng tiếng lóng, cụm từ và ngữ pháp mà người đọc của bạn sử dụng – ngay cả khi nó đi ngược lại với phong cách viết ưa thích của bạn.

Nói một cách đơn giản, tiếng nói thương hiệu của bạn phải luôn bắt chước ngôn ngữ mà khán giả của bạn nói.

Gần đây, chúng tôi đã xuất bản một bài viết thông tin trên blog Reportz của chúng tôi cung cấp cho người đọc các mẹo hữu ích về Cách xây dựng và phát triển một nhóm Facebook thành công trong vòng chưa đầy một tháng . Hãy xem.

Đảm bảo bạn có câu trả lời cho tất cả 5 câu trả lời

Điều đầu tiên bạn phải biết khi viết quảng cáo trên social media là lượt thích và lượt chia sẻ không phải là hai số liệu duy nhất mà bạn nên để mắt tới. Trên thực tế, chúng chẳng có nghĩa lý gì nếu bạn không thông báo cho khách hàng tiềm năng của mình. Để khán giả của bạn có tất cả thông tin họ cần, bạn phải trả lời tất cả 5 W trong quảng cáo của mình.

Ví dụ: nếu bạn đang điều hành một cửa hàng xe đạp, bạn phải nói với khách hàng của mình 5 điều tiếp theo:

 • Bạn là ai
 • Doanh nghiệp của bạn là gì
 • KHI họ có thể ghé thăm cửa hàng của bạn
 • Họ có thể tìm thấy bạn ở đâu
 • TẠI SAO họ nên chọn bạn
Trả lời 5 điều tốt cho tiếp thị truyền thông xã hội | Bốn chấm

Bí quyết trở nên ngắn gọn

Nói nhiều nhất có thể mà không sử dụng quá nhiều từ là điều bạn nên làm khi viết quảng cáo trên mạng xã hội. Cụm từ khá được sử dụng “ít hơn là nhiều hơn” đúng trong trường hợp này. Mọi người không có thời gian để đọc các bài đăng và quảng cáo dài, vì vậy để thu hút sự chú ý của họ, bạn cần học cách súc tích. 

Bạn có thể làm điều này bằng cách:

 • Đi thẳng vào vấn đề
 • Tránh những câu dài
 • Sử dụng dấu đầu dòng

Phần kết luận

Viết cho SEO, trả phí và Social media marketing là ba việc hoàn toàn khác nhau. Trong trường hợp đầu tiên, bạn phải gây ấn tượng với người đọc bằng cách tạo ra nội dung kỹ lưỡng và chất lượng cao. Mặt khác, quảng cáo trả phí và tiếp thị trên social media không yêu cầu các bài báo dài và chi tiết. Tuy nhiên, nếu không có nội dung thông tin, liên quan và đồng cảm, chúng có thể sẽ không đạt được tiềm năng đầy đủ. Do đó, điểm mấu chốt là đây – không quan trọng bạn đang chạy loại chiến dịch tiếp thị nào, bạn chỉ đơn giản là sẽ không tiến xa nếu không có bài viết chuẩn SEO được viết tốt và được tối ưu hóa tốt .