Home » 12 cách giúp bạn Tạo Backlinks Tự nhiên Chất lượng

12 cách giúp bạn Tạo Backlinks Tự nhiên Chất lượng

liên kết ngược tự nhiên

Một độc giả sành điệu có thể đã phát hiện ra oxymoron tiềm năng trong chính tiêu đề của bài đăng này. Cụ thể, nếu bạn là tín đồ của lý thuyết rằng một backlink tự nhiên theo định nghĩa là hoàn toàn hữu cơ, câu hỏi hợp lý cần đặt ra là:

Có cách nào để thực sự ảnh hưởng đến việc tạo ra các backlink tự nhiên ngoài việc tạo ra nội dung tuyệt vời không?

Để trả lời điều này, chúng ta sẽ cần nghiên cứu sâu hơn về định nghĩa của các backlink tự nhiên.

Xác định các backlink tự nhiên

Phần lớn thế giới SEO đều nhận thức được thực tế rằng sự đa dạng backlink là một trong những đặc điểm chính của danh mục backlink thân thiện với Google . Tuy nhiên, định nghĩa về một backlink “tự nhiên” dường như vẫn còn khá mơ hồ đối với nhiều người.

Nghiêm túc mà nói, những người gần gũi nhất mà Matt Cutts từng có để xác định các backlink tự nhiên đang nói rằng chúng “tốt hơn không tự nhiên”, bạn không thể thực sự đổ lỗi cho các chuyên gia SEO vì đã giải thích thuật ngữ này theo cách khác. Tất nhiên, một giả định hợp lý là nếu bạn có thể tạo ra nội dung đủ hấp dẫn và liên quan để truyền cảm hứng cho mọi người backlink đến nó, bạn đã hoàn thành việc tạo backlink tự nhiên.

seo-google

Tuy nhiên, ngay cả phần nội dung hay nhất vẫn có thể bị che khuất vĩnh viễn khỏi mắt được nhắm mục tiêu nếu nó không được phân phối một cách chiến lược. Bây giờ, liệu một cách tiếp cận như vậy có nên được áp dụng liên quan đến các backlink tự nhiên hay không là một vấn đề tranh cãi trong giới SEO. Để tìm ra điều này, nhóm tại Hmgsearch đã phỏng vấn sáu nhân vật SEO quan trọng và đưa ra một số câu trả lời thú vị .

Khá kỳ vọng, không có định nghĩa thống nhất nào về backlink tự nhiên được đưa ra, nhưng có thể rút ra nhiều kết luận từ cuộc thảo luận. Cho dù bạn ủng hộ quan điểm rằng “tất cả các backlink bạn theo đuổi là không tự nhiên” hay chấp nhận thái cực ngược lại (“bất kỳ backlink có ý nghĩa nào là tự nhiên”), bạn có thể đồng ý rằng các backlink có giá trị nhất là:

● Nằm trong bối cảnh tự nhiên , tức là nội dung xung quanh backlink có liên quan đến nội dung trên trang mục tiêu;

● Cung cấp giá trị cho người đọc – họ thực sự cung cấp thông tin bổ sung về một chủ đề nhất định;

● Có một văn bản backlink tích hợp với nội dung trang một cách có ý nghĩa.

Tất nhiên, đây chỉ là một số tính năng mà theo đó bạn có thể xác định mức độ liên quan của một backlink đối với trang web của bạn. Dựa trên các mục tiêu bạn đặt ra cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ có thể dễ dàng xác định liệu một backlink có đáng để theo đuổi hay không và liệu việc tạo ra nó có thực sự tự nhiên hay không.

Giả sử rằng bạn ủng hộ quan điểm gợi ý rằng ngay cả một backlink được theo đuổi cũng có thể được coi là một backlink tự nhiên, bạn nên xem xét triển khai các chiến thuật sau. (Ngay cả khi bạn không, chúng tôi khuyến khích bạn cuộn xuống và xem xét liệu bất kỳ điều nào trong số này có thể hoạt động cho trang web của bạn).

1. Suy nghĩ cung cấp giá trị, không yêu cầu backlink.

Trong bài đăng Hmgsearch được đề cập ở trên, CEO Nguyễn Hiệp đã đưa ra một ví dụ tuyệt vời về chiến lược xây dựng backlink tự nhiên bao gồm một số hình thức tiếp cận. Cụ thể, sau khi tạo một bài đăng có liên quan, Hiệp đã liên hệ với một chuyên gia trong ngành, người có mối quan tâm đến chủ đề này dễ dàng phát hiện ra. Tiếp theo là một backlink, cũng như một số hình thức marketing truyền miệng cho chính nội dung.

Ở đây, Hiệp thực sự đã thực hiện một số bước để khuyến khích việc tạo ra các backlink và không có gì bất thường về điều đó. Tương tự, Trúc Mai gợi ý:

“Đặt một backlink ở một nơi mà nó tăng thêm giá trị như một tài nguyên có liên quan. Tôi không quan tâm nếu bạn trả tiền cho nó, yêu cầu nó, tweet một backlink đến nó, hay lấy nó theo bất kỳ cách nào khác. Nếu đó là một bổ sung tốt cho công việc của ai đó, đó là một backlink tự nhiên với tôi. ”

Hiện nay, các backlink trả phí luôn là một vùng xám trong thế giới SEO và Google có các thuật toán nâng cao để theo dõi điều này, đó là lý do tại sao tùy chọn này thường không được khuyến khích. Tuy nhiên, quan điểm của tuyên bố vẫn là: bất cứ khi nào một backlink có giá trị thực tế, nó có thể được coi là tự nhiên.

Do đó, việc tiếp cận những người có thể quan tâm đến việc chia sẻ nội dung không nên tách rời khái niệm backlink tự nhiên. Ngược lại, đây có thể là một chiến lược hiệu quả hơn là chỉ đơn giản là tạo nội dung và chờ độc giả chú ý và backlink với nó. Bạn có thểm tìm hiểu kỹ hơn về backlink chất lượng tại dịch vụ Backlink Hmg. Backlink bảo đảm các yếu tố: Tự nhiên, chất lượng, và quan trọng nhất là thúc đẩy xếp hạng từ khóa trên SERPs

2. Xác định mục tiêu và tạo nội dung có mục đích.

Trước khi bắt đầu tạo nội dung, trước tiên bạn có thể muốn kiểm tra xem có ai có thể quan tâm đến việc xuất bản lại hoặc backlink lại với nó hay không. Tái chế các chủ đề cũ có thể hữu ích để duy trì tính nhất quán của việc xuất bản, nhưng việc tạo ra các backlink tự nhiên đòi hỏi bạn phải cung cấp một cái gì đó mới, một cái gì đó hấp dẫn.

Do đó, trước tiên bạn có thể muốn lập một danh sách các trang web thu thập đối tượng mục tiêu của mình và xem xét các loại nội dung mà họ có thể thấy thú vị. Ví dụ: nếu bạn muốn được giới thiệu trên một trang web đăng tin tức và nghiên cứu trong ngành, hãy xem xét phát triển một nghiên cứu đáng tin cậy về chủ đề nóng bỏng.

Tất nhiên, điều này nói dễ hơn làm, nhưng việc tiếp cận sáng tạo nội dung theo cách này có thể giúp bạn tiến xa hơn nhiều so với việc lúc nào cũng chỉ bám vào các hình thức nội dung giống nhau. Một nghiên cứu ngành, sách trắng hoặc sách điện tử có thể mang lại cho bạn nhiều backlink tự nhiên hơn bất kỳ bài đăng 500-1000 từ chung chung nào chỉ có thể giải trí cho độc giả của bạn trong một khoảng thời gian giới hạn.

3. Xây dựng dựa trên nội dung của người khác.

xem-nhà chọc trời

Kỹ thuật này cũng yêu cầu bạn xác định mục tiêu trước tiên và phát triển nội dung dựa trên cơ hội được khám phá. Việc xây dựng dựa trên nội dung của người khác đặc biệt hữu ích đối với các chủ đề gây tranh cãi thường truyền cảm hứng cho ngành nói về chúng. Nếu câu chuyện đủ liên quan, người khác sẽ cân nhắc đưa ra quan điểm của bạn khi họ quyết định liên quan đến câu chuyện.

Đây được gọi là kỹ thuật Skyscraper, chủ yếu gợi ý rằng bạn nên tìm một bài đăng phổ biến và xây dựng thứ gì đó thậm chí còn tốt hơn. Cụ thể, nếu mọi người khác trong ngành của bạn đang cung cấp “10 Mẹo để Quản lý Tài chính Cá nhân”, bạn nên cân nhắc tạo “Hơn 50 Mẹo để Quản lý Tài chính Cá nhân”. Tuy nhiên, sau đó, bạn vẫn phải liên hệ với đúng người để có được kết quả. Brian Dean, người đã đặt ra thuật ngữ này và là người đầu tiên nói về chiến lược này, nêu bật ba bước thiết yếu:

Bước 1:  Tìm nội dung phù hợp với backlink

Bước 2:  Làm điều gì đó tốt hơn nữa

Bước 3:  Tiếp cận đúng người

Rõ ràng, bước thứ ba là rất quan trọng ở đây. Tuy nhiên, nó cũng thường bị bỏ qua nhất bởi những người tạo ra nội dung tuyệt vời, những người có xu hướng tin rằng nội dung tuyệt vời là tất cả những gì bạn cần để mọi người backlink lại với bạn. Nếu điều này là đúng, thì kỹ thuật chọc trời sẽ không phải là một kỹ thuật gì cả, mà là một cú đánh may rủi.

4. Xác định những người có ảnh hưởng và viết về họ.

Sau khi bạn phát hiện (và lập danh sách!) Những người hoặc công ty có ảnh hưởng trong ngành của mình, bạn có thể cộng tác với họ để tạo ra nội dung tuyệt vời. Nhiều công ty trong ngành của bạn có một mục báo chí chuyên dụng, trong đó họ giới thiệu những tin tức mà người khác đã viết về họ. Xem các trang của họ để biết các cập nhật quan trọng và sau đó đưa tin về câu chuyện trên blog của bạn. Tất nhiên, bạn vẫn cần đảm bảo rằng họ sẽ không bỏ lỡ, vì vậy bạn nên cân nhắc liên hệ với họ để thông báo cho họ. Rất có thể cả hai bạn sẽ hạnh phúc, vì vậy hãy tiếp tục!

5. Thu hút những người có ảnh hưởng bằng các cuộc phỏng vấn hoặc nội dung mồi nhử cái tôi.

Phỏng vấn là loại nội dung tuyệt vời, có kiến ​​thức chung, có thể thú vị cho cả bạn và người đối thoại của bạn. Thực hiện một cuộc phỏng vấn có thể yêu cầu bạn nghiên cứu sâu rộng và liên hệ với nhiều người, nhưng kết quả cuối cùng sẽ chuyển thành một bài đăng duy nhất có tính backlink cao và có liên quan.

Mẹo thưởng: nếu bạn bao gồm nhiều người hơn trong một cuộc phỏng vấn chủ đề duy nhất, bạn sẽ tăng cơ hội được họ chia sẻ.

Hình thức nội dung này phổ biến được gọi là mồi nhử bản ngã và về cơ bản dựa vào việc cung cấp lợi ích cho tất cả các bên liên quan. Bạn liên hệ với những người có ảnh hưởng để xin ý kiến ​​chuyên gia để lấy tài liệu cho nội dung tuyệt vời, đồng thời họ có cơ hội tăng khả năng hiển thị của chính mình. Việc tạo một phần nội dung như vậy thường yêu cầu nghiên cứu sâu rộng và có thể mất một lúc, nhưng kết quả thường chuyển thành một số backlink tự nhiên từ blog của người được phỏng vấn.

6. Tìm một trang web hỏi đáp chủ đề phù hợp.

Với tất cả các kỹ thuật được đề cập ở trên, một điều rất cần thiết – tìm đúng chủ đề. Nếu bạn muốn mang đến một điều gì đó phi thường, hãy thử tìm ra vấn đề nóng bỏng trước. Các trang web như Reddit và Quora có thể hướng bạn đến một số câu hỏi chưa được trả lời có thể không chỉ là những chủ đề thuận tiện cho phần tiếp theo của bạn.

Ví dụ, điều tuyệt vời khi thực hiện nghiên cứu về Quora là bạn thực sự tìm được khá nhiều người có ảnh hưởng trên đường đi! Tại đây, bạn thậm chí có thể tìm hiểu thêm về lĩnh vực chuyên môn của họ để tìm ra câu hỏi phù hợp để hỏi họ. Nếu bạn thực hiện đúng nghiên cứu của mình và cho họ biết về nó, bạn sẽ tăng cơ hội có nội dung của mình được backlink từ các trang khác.

7. Đa dạng hóa các hình thức nội dung của bạn.

Các backlink tự nhiên thường có một số dạng khác nhau và từ các trang web hoạt động theo những cách khác nhau. Đây là lý do tại sao bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang cung cấp tùy chọn để tất cả họ backlink với bạn bằng cách tạo càng nhiều biểu mẫu nội dung càng tốt. Từ các bài đăng hướng dẫn kinh điển đến đồ họa thông tin và sách điện tử , bạn nên cân nhắc sản xuất mọi thứ bạn có thể và quảng cáo cho phù hợp.

Để xác định các hình thức nội dung bạn nên làm, việc kiểm tra biểu đồ này có thể khá hữu ích, bất kể ngành thực tế bạn hoạt động là gì.

social_shares_by_industry

Nguồn: https://www.marketingsherpa.com

Bây giờ, phần này đã giới thiệu cho bạn sáu loại bài đăng khác nhau phù hợp với hầu hết các ngành. Bạn đang tạo bao nhiêu trong số này cho trang web của mình?

Ước mơ của mọi người sáng tạo nội dung là đạt được tính lan truyền trên nhiều kênh, nhưng sự thật là các dạng nội dung khác nhau được xử lý khác nhau trên mỗi kênh trực tuyến. Đây là lý do tại sao bạn không bao giờ nên đơn giản cho rằng những gì có thể lan truyền, mà hãy khám phá các chủ đề và cách thực sự để đạt được điều này.

8. Sử dụng sức mạnh của hình ảnh.

Nội dung trực quan thường được coi là hình thức nội dung hiệu quả nhất mà một nhà marketing có thể tạo ra. 52% các chuyên gia marketing nói rằng video là loại nội dung mang lại ROI cao nhất, trong khi thế giới SEO công nhận giá trị của chúng trong việc cải thiện thứ hạng tìm kiếm.

Cho rằng mọi người dường như yêu thích chúng, video phải là một phần quan trọng trong chiến lược xây dựng backlink tự nhiên của bạn. Ngoài ra, việc đăng hình ảnh như đồ họa thông tin trên các trang web gửi đồ họa thông tin có thể ngay lập tức đưa những luồng khách truy cập quan tâm đến trang web của bạn, một số người trong số họ thậm chí có thể quyết định xuất bản lại hình ảnh tuyệt vời của bạn. Tương tự, có nhiều trang web gửi khác chia sẻ các loại bài đăng cụ thể có phạm vi tiếp cận mà nội dung của bạn cần để được chú ý.

9. Đăng nội dung của bạn ở nơi độc giả của bạn có thể nhìn thấy nó.

Việc xác định các kênh phù hợp để đạt được mục tiêu là điều cần thiết để khuyến khích quảng cáo nội dung không phải trả tiền. Ví dụ: đăng một bài nghiên cứu trên Academia.edu có thể tạo ra cho bạn thêm 75% trích dẫn trong vòng 5 năm , theo trang web.

Đôi khi, cách tốt nhất để nói với những người nhất định về nội dung của bạn là liên hệ với họ qua email, nhưng điều này không bao giờ đảm bảo email của bạn sẽ được mở, chứ chưa nói đến được trả lời. Đây là lý do tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng các kênh liên lạc khác – bạn đã đoán ra! – phương tiện truyền thông xã hội có thể là phương tiện hiệu quả nhất. Khám phá các thẻ bắt đầu bằng # và các cuộc trò chuyện trên Twitter có liên quan tập hợp các nhà lãnh đạo trong ngành của bạn và dành thời gian đó để cống hiến cho việc này.

Hơn nữa, một số cuộc trò chuyện này thông báo trước về các chủ đề trong tương lai của họ, đây có thể là một cơ hội tuyệt vời khác để bạn tạo nội dung có mục đích và đã có kênh quảng cáo theo ý của bạn.

10. Tối ưu hóa cho nhiều kênh.

Hầu hết mọi người sẽ đưa ra một lời khuyên duy nhất khi nói đến việc tạo nội dung và bạn có thể đã nghe nó nhiều lần – “tạo nội dung cho mọi người chứ không phải cho công cụ tìm kiếm”. Tuy nhiên, hai điều này không nhất thiết phải loại trừ lẫn nhau, có nghĩa là bạn nên tính đến một số yếu tố khác nhau trước khi bắt đầu tạo nội dung.

Tìm kiếm hữu cơ. Bằng cách đặt tiêu đề thân thiện với tìm kiếm cho bài đăng của mình, bạn sẽ cho phép nhiều người tìm thấy bài đăng đó trên Google. Bây giờ, nếu nó trả lời một câu hỏi có số lượng lớn các tìm kiếm hàng tháng, đó đã là một cơ hội tuyệt vời.

Các trang tin tức. Như đã nói ở trên, để vào được trang web tin tức, trước tiên bạn nên đảm bảo rằng mình có một câu chuyện đáng đọc. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên tạo scandal để lên trang nhất; thông thường, chỉ cần thông báo chiến lược tương lai hoặc kết quả kinh doanh của bạn với bình luận thích hợp là một cách tốt để thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông liên quan.

Ví dụ: nếu bạn định thực hiện một nghiên cứu về ngành, có lẽ trước tiên bạn nên tìm các trang web có thể quan tâm đến việc chia sẻ loại nội dung này. Điều này sẽ giúp bạn hiểu các chủ đề mà họ thường giải quyết và nếu còn điều gì chưa được giải đáp.

11. Khuyến khích chia sẻ để hiển thị nội dung của bạn.

Tương tự như đăng nội dung ở nơi mọi người có thể nhìn thấy nó, khuyến khích chia sẻ trên mạng xã hội có thể giúp bạn được chú ý và cuối cùng được backlink. Điều này không chỉ có nghĩa là bạn nên chia sẻ và tweet, mà còn trực tiếp yêu cầu người khác giới thiệu công khai bài đăng của bạn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn luôn tiếp cận những người thực sự có thể quan tâm đến những gì bạn cung cấp, thay vì gửi spam cho mọi người trên mạng xã hội.

12. Chơi trò chơi những con số chứ không phải trò chơi chờ đợi.

bây giờ chúng tôi chơi-trò chơi chờ đợi

Cuối cùng, có thể cần lưu ý rằng hầu hết các kỹ thuật này chỉ hoạt động nếu bạn đủ kiên trì để đạt được chúng. Đôi khi, mục tiêu ban đầu của bạn có thể không backlink lại với bạn, nhưng điều này sẽ không ngăn cản bạn thực hiện một nghiên cứu tương tự khác vào lần sau. Sau cùng, bạn phải giữ phần nội dung tuyệt vời trên trang web của mình, vì vậy điều này không bao giờ là lãng phí thời gian. Kết nối tất cả các dấu chấm như tìm đúng mục tiêu, đúng chủ đề, đúng hình thức và đúng kênh có thể khó đạt được ngay lần đầu tiên, nhưng chắc chắn nó sẽ mang lại một số lợi ích cuối cùng.

Với quan điểm chiến lược về sáng tạo nội dung được trình bày ở trên, việc tạo backlink tự nhiên không còn giống như một oxymoron nữa, phải không?